Đi Qua Cửa Từ Có Độc Hại Không

Trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày chắc không khó để bạn có thể bắt gặp một chiếc cửa từ. Theo đó, loại cửa này được sử dụng phổ biến trong các nhà máy, siêu thị. Mục đich nhằm phát hiện những sai phạm khi lỡ tay “bỏ nhầm” thứ gì đó vào túi áo mà chưa thanh toán hoặc mang từ trong nhà máy ra ngoài. Vậy liệu đi qua cửa từ có độc hại không? Trong bài viết dưới đây chúng ta cùng nhau phân tích vấn đề này.

di-qu-cua-tu-co-doc-hai-khong

Đi qua cửa từ có độc hại không?

Xem thêm bài viết: Phòng sạch là gì, làm việc trong phòng sạch có độc không

1. Cửa từ là gì?

1.1 Cửa từ là gì?

  • Trước khi tìm hiểu việc đi qua cửa từ có độc hại không? Bạn nên tìm hiểu về khái niệm cửa tư và nguyên lý hoạt động. Theo đó, cửa từ là thiết bị an ninh dùng cảm biến điện từ. Nhằm phát hiện sự biến thiên từ trường khi gặp kim loại . Hoặc những con chip đặc biệt nào đó khi chưa được khử từ nhờ bộ phận chuyên trách.
  • Loại cửa từ thường được dùng phổ biến tại các cửa ra vào của siêu thị. Và trung tâm mua sắm, nhà máy xí nghiệp. Hay những nơi yêu cầu về độ an ninh, bảo mật cao. Hiện nay, có rất nhiều loại cửa từ được phát triển với nhiều mẫu mã và cách hoạt động khác nhau. Tuy nhiên cấu tạo của nó thì đều tương tự nhau. Là đều có bộ phận nhận tín hiệu và phát tín hiệu.

1.1.1 Nguyên lý hoạt động của cửa từ

  • Như bạn đã biết cửa từ hoạt động nhờ sự kết hợp giữa hai bộ phận thu và phát tín hiệu. Theo đó, bộ phận phát tín hiệu chính là những chiếc tem đã được gắn mã từ. Và bộ phận nhận tín hiệu chính là cửa từ lắp đặt tại những vị trí cửa ra vào. Hoặc tại quầy thu ngân. Tại các nhà máy, sản phẩm chưa được gắm tem. Thì cửa từ lúc này sử dụng công nghệ cảm biến nhận biết đặc trưng. Đi qua cửa từ có độc hại không?

1.2 Vị trí cửa từ trong phòng sạch

  • Tùy theo Layout nhà máy, vị trí lắp đặt cửa từ cũng khác nhau. Nhưng đa số cửa từ được lắp đặt trước cửa ra vào phòng sạch. Vì môi trường phòng sạch đòi hỏi những yêu cầu khắt khe về không khí, vô trùng. Vì thế bất cứ mọi thứ đi ra đi vào đều được kiểm soát một cách kỹ lưỡng. Thông thường hệ thống cửa ra vào của phòng sạch sẽ được làm từ chất liệu nhôm. Hoặc bằng một chất liệu khác, hệ thống các gioăng cao su cũng được trang bị nhằm chặn đứng những tinh thể bụi mịn. Nhằm tránh xảy sai sót gây ảnh hưởng đến môi trường trong phòng sạch hệ thống cửa từ được tích hợp. Nhờ hệ thống cảm biến, khiến cho phòng sạch được đảm bảo an toàn. Đặc biệt hơn, phòng tránh việc ăn cắp dữ liệu mang ra bên ngoài cũng được cửa từ phát hiện và cảnh báo.

2. Đi qua cửa từ có độc hại không

Chúng ta đã biết đến tác dụng cũng như nguyên lý hoạt động của cửa từ. Tuy nhiên, vẫn có những băn khoăn rằng đi qua cửa từ có độc hại không? Để trả lời câu hỏi này chúng ta cùng tìm hiểu trong phần dưới đây.

2.1 Đi qua cửa từ có hại sức khỏe không

  • Nguyên lý hoạt động của cửa từ là phát ra từ trường. Tuy nhiên lượng này là rất nhỏ vì thế không hề gây hại đến sức khỏe. Trên thực tế chưa có nghiên cứu nào đưa ra bằng chứng. Việc đi qua cửa từ gây ảnh hưởng sức khỏe và dẫn đến vô sinh cả.
  • Đặc biệt hơn, hầu hết cửa từ đều được thiết kế và sản xuất theo những tiêu chuẩn bắt buộc nhằm đảm bảo chất lượng. Những tiêu chuẩn này đều được chứng nhận và kiểm nghiệm khắt khe. Vì thế những yếu tố gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người là tuyệt đối không có. Đặc biệt hơn, nếu bạn thường xuyên làm việc trong nhà máy. Và đi qua cửa từ thì cũng sẽ không ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Kể cả là vấn đề sinh lý cũng không hề bị ảnh hưởng. Hầu hết những chiếc cửa từ trước khi được đưa vào sử dụng. Ngoài việc được kiểm định chất lượng trước khi bán ra thị trường. Thì khi lắp đặt cũng cần có chứng nhận của sở y tế tại địa phương mà công ty chọn làm địa điểm. Vì thế cửa từ đối với sức khỏe của chúng ta là hoàn toàn vô hại, bạn nên yên tâm vững vàng sản xuất.
di-qu-cua-tu-co-anh-huong-suc-khoe-khong

di-qu-cua-tu-co-anh-huong-suc-khoe-khong

2.2 Có bầu đi qua cửa từ có độc hại không

Trả lời câu hỏi cho việc phụ nữ mang bầu đi qua cửa từ có bị ảnh hưởng gì không?

  • Có rất nhiều ý kiến trái chiều về việc nguồn điện từ phát ra từ cửa từ sẽ gây hại đến em bé trong bụng người mang thai. Nhưng qua khảo nghiệm thực tế, chưa có một trường hợp mang thai nào đi qua cửa từ bị ảnh hưởng. Thậm chí điều này còn được căn cứ từ những nghiên cứu khoa học đầy đủ và chi tiết nhất.

Đi qua cửa từ có độc hại không?

  • Trong nhiều trường hợp có rất nhiều người “ngại” đi làm vì lo lắng về vấn đề cửa từ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Thậm chí là đem đến những tác hại cho bà bầu. Theo đó, những tin đồn liên quan đến việc thai nhi khi bị ảnh hưởng bởi cửa từ sẽ bị dị tật bẩm sinh, còi xương, hoặc chậm phát triển trong bụng mẹ. Khiến tâm lý của nhiều người bị hoang mang, thậm chí còn gây ra tiếng xấu cho công ty. Có rất nhiều công ty khi có kiểm định từ cơ quan chức năng về độ an toàn. Và đã phổ biến rộng rãi đến toàn thể nhân dân, nhưng vẫn có rất nhiều người lo ngại.
  • Từ những phân tích trên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về việc đi qua cửa từ có độc hại không. Cửa từ không những không độc hại mà còn mang đến những lợi ích khi anh ninh, an toàn được đảm bảo.
  • Thông tin liên hệ:


Nhận Xét Của Khách Hàng

Bình luận đã bị đóng.