Bảo Trì Hệ Thống AHU

bảo trì hệ thống ahu

Bảo trì hệ thống AHU theo định kỳ giúp thiết bị có tuổi thọ cao hơn. Bên cạnh đó cũng là biện pháp kiểm tra , ngăn ngừa thiết bị gặp sự cố ngoài ý muốn. Để đảm bảo được hệ thống AHU hoạt động thường xuyên , liên tục không ảnh hưởng tới quá trình sản xuất của nhà máy.

Mục Đích bảo trì hệ thống AHU

  • Tăng hiệu suất của máy,
  • Giúp thiết bị kéo dài tuổi thọ
  • Đảm bảo máy chạy thường xuyên , liên tục không ảnh hưởng tới sản xuất.

Những tác hại không bảo trì hệ thống AHU

  • Sinh sản của vi khuẩn và các bệnh truyền nhiễm: Khi ống dẫn khí tạo thành một không gian tương đối kín với bên trong thông qua cửa gió và cửa gió hồi, bụi (thường không nhìn thấy bằng mắt thường) và vi trùng trong ống dẫn khí sẽ bị thổi bay tới. tất cả các góc trong phòng có gió điều hòa và lâu dần trở thành Nguồn gây ô nhiễm không khí trong nhà, đồng thời vi trùng ở một phòng nào đó có thể dễ dàng bị thổi sang các phòng khác có gió lưu thông điều hòa hình thành lây nhiễm chéo.
  • Bụi tích tụ trong ống gió: sẽ làm tăng sức cản của gió, tiêu hao năng lượng, giảm hiệu quả làm mát và sưởi ấm của máy lạnh.
  •  Bụi bên trong bề mặt của ống dẫn dày hơn: sức cản hình thành của quạt gió càng lớn, do đó, tải trọng của quạt tăng lên, giảm năng lực của tổ lái, thiết bị sử dụng giảm tuổi thọ và tăng tiêu thụ năng lượng.
  • Nấm mốc, nấm, vi khuẩn: các vi sinh vật khác nhau và các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi gây ô nhiễm không khí trong nhà, và gây ra chóng mặt, viêm mũi dị ứng, đau nửa đầu và các rối loạn khác.

Các bước bảo trì hệ thống AHU

1,Cắt nguồn điện của AHU để đề phòng tai nạn

2, Kiểm tra thiết bị AHU và đánh giá

3, Kiểm tra – thay thế hệ thống lọc

  • Bộ lọc chính trong máy điều hòa không khí nên được thay thế ba tháng một lần. Nếu chênh lệch áp suất nhỏ hơn 10Pa hoặc lớn hơn 20Pa, cần thay bộ lọc kịp thời; bộ lọc hiệu suất trung bình nên được thay thế sáu tháng một lần và đồng hồ đo chênh lệch áp suất phải nhỏ hơn 50Pa. Hoặc khi lớn hơn 90Pa, cần thay thế kịp thời; bộ lọc hiệu suất cao nên được quét để phát hiện rò rỉ trước khi lắp đặt. Sau khi lắp đặt, bộ phận được bịt kín vẫn cần được kiểm tra rò rỉ một lần nữa, và nó có thể được kích hoạt nếu con dấu tốt hơn. Trong trường hợp bình thường, bộ lọc hiệu suất cao được thay thế mỗi năm một lần.
  • Kiểm và đánh giá hệ thống lọc Hepa , lọc thô ở trong phòng

4, Vệ sinh ống gió, và làm kín các vết bị rò rỉ.

5 Kiểm tra và Vệ sinh đường nước ngưng

6, Kiểm tra và đánh giá hệ thống dây cấp nguồn cho AHU

7, Bảo trì dành nóng

8, Bảo trì tủ điện điều khiển AHU

bào trì hệ thống AHU

bảo trì hệ thống ahu
Vệ sinh thay thế lọc

Nghiệm thu và bàn giao

Sauk khi việc bảo trì hệ thống AHU. Các nhân viên bên Chtech chụp ảnh lưu trữ hiện trạng. Kiểm tra lại từng hạng mục. Sau đó tiến hành chạy lại máy và bàn giao lại tài liệu cho khách hàng.

 

Các dịch vụ công ty cổ phần cơ điện lạnh Chtech

Bảo trì phòng sạch

Cải tạo nâng cấp phòng sạch

Bảo trì hệ thống AHU – chiller

Bảo trì hệ thống điều hòa thông gió

Bảo trì hệ thống điều hòa bệnh viện

Bảo trì hệ thống điện

Liên hệ ngay để được tư vấn hiệu quả hơn !

Phone: 0977.683.926

Email: chtechkd@gmail.com

Gọi điện thoại
0977.683.926
Chat Zalo