Bảo Trì Chiller Giải Nhiệt Nước

Bảo trì chiller giải nhiệt nước. Thông thường, chúng ta đang nói về điều hòa không khí trung tâm có nghĩa là điều hòa không khí trung tâm. Tháp giải nhiệt, đường ống điều hòa không khí, ống dẫn và thiết bị đầu cuối hệ thống điều hòa không khí. Và các phụ kiện khác của chúng. Bài viết này giúp các bạn hiểu rõ hơn về nguy hại , hay các cách để bào trì hệ thống chiller giải nhiệt nước.

Công ty với nhiều năm kinh nghiệm trong việc sủa chữa bảo trì thiết bị lạnh. Liên hệ với Chtech để được tư vấn báo giá.

Bài viết liên quan : bảo trì hệ thống AHU, Bảo trì hệ thống cơ điện

Tác hại việc không bảo trì chiller giải nhiệt nước theo định kỳ

Sản sinh các vi khuẩn, nấm mốc

 1. Sau một thời gian không bảo trì hệ thống chiller sinh sản của vi khuẩn và các bệnh truyền nhiễm. Khi ống dẫn khí tạo thành một không gian tương đối kín với bên trong thông qua cửa gió và cửa gió hồi, bụi. (thường không nhìn thấy bằng mắt thường) và vi trùng trong ống dẫn khí sẽ bị thổi bay tới. Tất cả các góc trong phòng có gió điều hòa và lâu dần trở thành nguồn gây ô nhiễm không khí. Đồng thời vi trùng ở một phòng nào đó có thể dễ dàng bị thổi sang các phòng khác. Vì có gió lưu thông điều hòa hình thành lây nhiễm chéo.
 2. Bụi tích tụ trong ống gió sẽ làm tăng sức cản của gió, tiêu hao năng lượng. Giảm hiệu quả làm mát và sưởi ấm của hệ thống chiller.
 3. Bụi bên trong bề mặt của ống dẫn dày hơn sức cản hình thành của quạt gió càng lớn. Do đó, tải trọng của quạt tăng lên, giảm năng lực của tổ lái, thiết bị sử dụng giảm tuổi thọ và tăng tiêu thụ năng lượng.
 4. Nấm mốc, nấm, vi khuẩn. Các vi sinh vật khác nhau và các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi gây ô nhiễm không khí trong nhà. Và gây ra chóng mặt, viêm mũi dị ứng, đau nửa đầu và các rối loạn khác.

Đóng cặn và ăn mòn hệ thống Chiller AHU giải nhiệt nước

 • Sự bám cặn sẽ làm cho hiệu suất trao đổi nhiệt của ống trao đổi nhiệt giảm. Dẫn đến hiệu quả điều hòa bị giảm sút và tiêu hao năng lượng tăng lên. Cứ tăng 1mm cáu cặn trong ống trao đổi nhiệt sẽ làm giảm 20-40% công suất lạnh và tăng 15-30% năng lượng tiêu thụ của điều hòa.
 • Các tạp chất như cặn, cặn rỉ sét và rong rêu sẽ làm tắc bộ lọc và ống trao đổi nhiệt. Khiến điều hòa hoạt động kém hiệu quả, thậm chí có thể bỏ qua máy bơm và tắt nguồn. Nó được gắn vào bề mặt bên trong của thiết bị và đường ống, cản trở dòng chảy của nước và trao đổi nhiệt. Đồng thời tiêu thụ nhiều điện hơn, dẫn đến hoạt động với áp suất cao.
 • Thành trong của ống hệ thống và ống trao đổi nhiệt bị ăn mòn hoặc. Thậm chí bị đục lỗ, làm giảm tuổi thọ và tăng chi phí vận hành và bảo trì. Các cơ quan liên quan điều tra thiết bị chưa qua xử lý, tuổi thọ của thiết bị bị rút ngắn từ 30-50%.
 • Sự sinh sôi của nấm có thể gây bệnh, và tạo ra chất nhờn gây ăn mòn dưới quy mô và ăn mòn vi sinh vật.

Các bước bảo trì hệ thống chiller giải nhiệt nước

Vệ sinh làm sạch chiller

 • Mục đích của việc làm sạch chiller giải nhiệt nước. Tăng tỷ lệ trao đổi nhiệt giảm tải chiller. Giảm tiêu thụ năng lượng; chống ăn mòn và kéo dài tuổi thọ của thiết bị.

 Làm sạch chiller vật lý

 • Một loại phương pháp làm sạch hệ thống nước tuần hoàn. Hoặc thiết bị của nó thông qua các phương pháp vật lý hoặc cơ học. Các phương pháp làm sạch vật lý thường được sử dụng bao gồm động cơ chính thông qua súng. Tức là thông qua khí nén hoặc các dụng cụ thủ công như quả đấm, nút cao su, chổi nylon hoặc thép tròn qua ống trao đổi nhiệt để loại bỏ cặn bẩn hoặc tắc nghẽn trong ống.

Làm sạch chiller bằng hóa chất

 • Là phương pháp làm sạch làm tan, lỏng, rơi ra. Hoặc bong tróc lớp cặn bám trong thiết bị được làm sạch do tác dụng của hóa chất. Các phương pháp làm sạch bằng hóa chất thường được sử dụng bao gồm làm sạch bằng axit, làm sạch bằng kiềm. Làm sạch bằng chất tạo phức, làm sạch bằng khử trùng, v.v. Làm sạch bằng hóa chất thường được sử dụng để loại bỏ cặn cứng và cặn bám ở các chỗ uốn cong và khớp nối trong thiết bị và đường ống.

Vệ sinh làm sạch chiller bằng súng.

 • Thành trong của ống đồng phải không có cặn và tạp chất. Lưu ý rằng các bu lông có tác dụng chống rỉ đo độ kín nước của áp suất. Vệ sinh dàn chính làm mát bằng gió : súng nước của máy giặt được điều chỉnh theo hình dạng cột nước, sau khi rửa từng bộ phận của dàn chính làm mát bằng gió một lần, hãy sử dụng chất làm sạch vây chuyên nghiệp để phun đều lên cánh tản nhiệt. , đợi phản ứng của nó và rửa sạch bằng súng nước sau khi tạo bọt, Cho đến khi không còn cặn, lau khô
Bảo trì hệ thống AHU

Bảo trì hệ thống lọc phòng sạch

Bảo trì hệ thống chiller giải nhiệt nước

Bảo trì hệ thống chiller giải nhiệt nước

Vệ sinh, bảo trì ống dẫn nước chiller 

Nguyên lý xử lý nước cho hệ thống chiller

Các chất xử lý nước điều hòa trung tâm khác nhau. Thường được thêm vào hệ thống nước làm mát điều hòa trung tâm và hệ thống nước lạnh. Chẳng hạn như chất ức chế ăn mòn và cáu cặn. Chất phân tán và diệt khuẩn để ổn định các ion đóng cặn trong nước. Nguyên tắc là hòa tan ổn định các ion canxi và magie trong nước thông qua quá trình tạo phức chelate thông qua quá trình chelate hóa, tạo phức và hấp phụ và phân tán, đồng thời có tác dụng phân tán tốt đối với các chất keo như oxit sắt và silic đioxit.

Chất xử lý nước 

Chất làm sạch xử lý nước được thêm vào hệ thống tuần hoàn nước của thiết bị. Tác nhân này được chia thành. chất ức chế ăn mòn, chất ức chế cáu cặn, chất tạo màng trước, chất tẩy cặn và chất diệt khuẩn

Chất ức chế ăn mòn

Nó có thể kiểm soát sự ăn mòn và bảo vệ thiết bị tạo thành một lớp màng bảo vệ. Không tan trong nước hoặc không hòa tan trên bề mặt kim loại để cản trở phản ứng hydrat hóa của các ion kim loại hoặc phản ứng oxy hòa tan. Do đó ức chế phản ứng ăn mòn. Antiscalant có thể ngăn ngừa sự đóng cặn.

Chất tạo màng trước

Để tạo thành một lớp màng bảo vệ chống ăn mòn rất mỏng trên bề mặt kim loại bên trong của tất cả các thiết bị và đường ống trao đổi nhiệt trong hệ thống nước.

Chất khử cặn

Ổn định các ion tạo cặn trong nước Nguyên tắc là hòa tan ổn định các ion canxi và magie trong nước thông qua quá trình tạo phức chelate thông qua quá trình tạo phức, hấp phụ và phân tán. Các chất keo như silicon dioxide có tác dụng phân tán tốt.

Diệt khuẩn trong quá trình bảo trì chiller giải nhiệt nước

Có thể tiêu diệt và ngăn chặn sự hình thành của vi sinh vật và tảo. Xử lý chất lượng nước phải được thực hiện trên hai khía cạnh:

 1. Công thức của thuốc, ức chế ăn mòn, ức chế cáu cặn và khử trùng không thể là một phần chất thải.
 2. Điều chỉnh chỉ số chất lượng nước Ngoài hóa chất, chất lượng nước còn có các chỉ số ảnh hưởng đến sự ăn mòn và đóng cặn như độ đục, độ pH, độ kiềm, ion canxi, ion clorua,… Các tiêu chuẩn chất lượng nước phải được điều chỉnh trong phạm vi yêu cầu bởi công thức dược phẩm, Đó là, chúng ta phải chú ý đến cái trước và cái sau.
Vệ sinh tháp giải nhiệt 

Vệ sinh tháp giải nhiệt

Liên hệ ngay để được tư vấn bảo trì chiller giải nhiệt nước!

 • Phone: 034 360 5292
 • Email: chtechkd@gmail.com
 • CHTECH rất mong được hợp tác với quý khách hàng!


Nhận Xét Của Khách Hàng

Bình luận đã bị đóng.

Câu hỏi thường gặp

Bảo trì Chiller giải nhiệt nước thường xuyên giúp không sản sinh các vi khuẩn, nấm mốc và Đóng cặn và ăn mòn hệ thống Chiller AHU

 1. Vệ sinh bộ chiller
 2. Vệ sinh đường ống chiller
 3. Vệ sinh tháp giải nhiệt
 4. Vệ sinh tủ điểu khiển chiller