Công suất định mức của các dụng cụ điện là gì?

Các thiết bị đều được sản xuất và có các chức năng khác nhau. Mỗi thiệt bị đều có công suất riêng. Vậy công suất định mức của các dụng cụ điện là gì?

1. Dụng cụ điện là gì?

Trước khi đến với câu hỏi công suất định mức của các dụng cụ điên là gì? Đầu tiên chúng ta cần hiểu rõ dụng cụ điện là gì?

  • Dụng cụ điện hay còn gọi là các thiết bị sử dụng điện mà chúng ta thường gặp hàng ngày ở xung quanh chúng ta. Dụng cụ điện có rất nhiều loại khác nhau, tùy với ứng dụng của nó. Người ta thường chia thành các loại. Dụng cụ điện dùng cho loại điện xoay chiều chiều 1 pha, 3 pha. Dụng cụ điện dùng với điện 1 chiều DC.
  • Ví dụ mốt số dụng cụ điện rất gần gũi với chúng ta: Như ti vi, tủ lạnh, nồi cơm điện, , , v,v . Qua các ví dụ trên đã giúp các bạn đã hiểu được dụng cụ sử dụng điện là gì. Tiếp theo chúng ta cùng đi trả lời câu hỏi ở đầu bài là về công suất định mức dụng cụ điện.

2. Công suất định mức của các dụng cụ điện là

  • Trên mỗi dụng cụ điện, thiết bị điện số oat được ghi trên thiết bị cho biết được công suất định mức của thiết bị đó. Nghĩa là công suất điện của dụng đó khi hoạt động bình thường.

công suất định mức của các dụng cụ điện là

Ví dụ:

1, Số W được khi trên mỗi bóng đèn. Số W ghi trên quạt điện, số W ghi trên tivi, tủ lạnh các thiết thị khác..  Đó chính là công suất của chiếc bóng đèn đó.

Xem thêm các bài viết:Nhận Xét Của Khách Hàng

Bình luận đã bị đóng.