Hướng dẫn thiết kế điều hòa thông gió phòng mổ

Thiết kế điều hòa thông gió phòng mổ. Trong những năm gần đây. Với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế đất nước. Và mức sống của người dân được nâng cao. Các dịch vụ y tế và y tế quốc gia cũng được phát triển nhanh chóng. Và yêu cầu của các công nghệ y tế mới đối với môi trường trong nhà không ngừng tăng lên. Thiết kế lọc sạch điều hòa trong phòng mổ đã trở thành một phần quan trọng nhất của thiết kế điều hòa không khí trong bệnh viện đa khoa. Mục đích của việc thiết kế lọc sạch phòng mổ là ngăn chặn hiệu quả các chất ô nhiễm ngoài trời xâm nhập vào phòng thông qua thiết kế thanh lọc.

Các bài viết liên quan : Thi công phòng mổ, thiết kế phòng mổ, phòng áp lực âm là gì?

Xác định các thông số thiết kế điều hòa thông gió phòng mổ

 • Việc xác định các thông số thiết kế của hệ thống điều hòa không khí lọc rất khác. So với hệ thống điều hòa không khí tiện nghi thông thường. Về nhiệt độ và độ ẩm. Việc xác định nhiệt độ và độ ẩm trong phòng của máy điều hòa không khí tiện nghi chỉ xem xét các yêu cầu thoải mái của nhân viên.  Trong khi máy điều hòa không khí phòng sạch không chỉ xem xét sự thoải mái. Mà quan trọng hơn là đảm bảo môi trường nhiệt độ và độ ẩm. Đặc biệt theo yêu cầu quá trình (bao gồm Giảm điện tích tĩnh).

Nhiệt độ , độ ẩm trong phòng sạch

 • Ngoài nhiệt độ và độ ẩm. Các thông số thiết kế của máy điều hòa không khí lọc còn bao gồm lượng bụi. Và vi khuẩn sinh ra trong nhà và ngoài trời. Nồng độ bụi trong không khí ngoài trời rất khác nhau tùy theo từng nơi. Với giá trị cao nhất là 106 hạt / L. Đối với phòng sạch từ cấp 5 trở xuống của hệ thống lọc không khí hiệu quả cao. Khi nồng độ bụi trong khí quyển thay đổi trong phạm vi 10 hạt / L. Thì tác động đến nồng độ bụi của phòng sạch là không đáng kể. Nồng độ bụi trong khí quyển được thiết kế của hệ thống lọc không khí hiệu quả cao phải là M = 1O6 hạt / L. Độ sạch của hệ thống lọc không khí hiệu suất trung bình bị ảnh hưởng rất nhiều bởi nồng độ bụi trong khí quyển, do đó cần xác định thiết kế của nồng độ bụi trong khí quyển ở các khu vực khác nhau. Các thông số thiết kế nội thất của phòng mổ sạch được trình.

Ghi chú:

 1. Tốc độ gió trung bình là tốc độ gió trung bình trên 1,2m so với mặt đất trong khu vực cấp gió tập trung.
 2. Tốc độ gió mặt cắt ngang trung bình của phòng mổ nhãn khoa nên được kiểm soát trong khoảng 0,15m / s ~ 0,2m / s.
 3. Lọc sạch nguồn nhiệt và nguồn lạnh của điều hòa. Thiết kế thông gió phòng mổ

Nguyên lý hoạt động thiết bị làm lạnh

 • Máy điều hòa không khí lọc sử dụng hai bộ phận bơm nhiệt làm mát bằng không khí đa chức năng. Được lắp đặt trên nhà váy làm nguồn lạnh và nhiệt. Đồng thời tạo ra nước lạnh điều hòa không khí 7/12 trong khi cung cấp nước nóng cho máy lạnh 40/45 ℃. Như nguồn lạnh của thiết bị điều hòa không khí lọc sạch. Và hâm nóng nguồn nhiệt để đạt được mục đích tiết kiệm năng lượng. Bộ phận bơm nhiệt làm mát bằng không khí đa chức năng có công suất làm mát duy nhất và công suất thu hồi nhiệt. Ba máy bơm tuần hoàn nước lạnh điều hòa không khí (mục đích kép và một máy dự phòng). Và 3 máy bơm tuần hoàn nước nóng điều hòa không khí (mục đích kép và một máy dự phòng) được lắp đặt trong phòng máy lọc để phục vụ hệ thống nước lọc điều hòa không khí . Hệ thống nước điều hòa không khí tinh khiết sử dụng hệ thống bơm sơ cấp có lưu lượng thay đổi (bộ phận bơm nhiệt chạy với tốc độ dòng chảy không đổi).

Thiết kế hệ thống điều hòa thông gió phòng mổ

Thiết kế và chọn phương pháp lọc khí cho phòng mổ.

 • Mục đích chính của việc lọc sạch không khí là cung cấp đủ không khí sạch vào trong phòng mổ. Pha loãng và thay thế các chất ô nhiễm sinh ra trong phòng. Giữ độ sạch trong nhà trong phạm vi cho phép. Nó đòi hỏi luồng không khí sạch đưa vào phòng sạch phải lan tỏa nhanh chóng. Và phân phối luồng không khí đồng đều, để làm loãng các chất ô nhiễm thải ra từ các nguồn ô nhiễm trong trong phòng. Và duy trì độ sạch theo yêu cầu của môi trường sản xuất. Làm cho chất ô nhiễm thải ra trong nhà có thể nhanh chóng thải ra ngoài trời và cố gắng tránh chúng. Hoặc giảm luồng gió xoáy và góc chết, rút ​​ngắn thời gian lưu đọng của chất ô nhiễm trong phòng. Giảm xác suất tiếp xúc giữa chất ô nhiễm và sản phẩm. Đáp ứng nhiệt độ và độ ẩm trong nhà và các yêu cầu điều hòa không khí khác và con người yêu cầu về tiện nghi.

Dòng Khí trong phòng sạch

 • Tổ chức luồng không khí hợp lý giữ cho khu vực làm việc trong nhà chính ở hướng ngược dòng của không khí sạch. Có hai dạng cơ bản của luồng không khí trong phòng sạch. Đó là luồng không khí tầng (luồng một chiều) và luồng hỗn loạn (luồng không theo một hướng). Phòng sạch dòng chảy tầng có khả năng tự làm sạch mạnh mẽ. Ít dòng điện xoáy và dễ dàng duy trì mức độ sạch cao (trên loại 100). Phòng sạch dòng chảy rối có nhiều dòng điện xoáy và các hạt lưu lại trong phòng trong thời gian dài. Và thường được sử dụng trong các phòng sạch từ 1000 đến 100.000.

Các bài viết liên quan : IVF là gì

Thiết kế hệ thống gió cấp cho phòng mổ

 • Khu vực phòng mổ áp dụng hệ thống điều hòa không khí toàn phần hồi chính. Phòng mổ được đặt chính giữa bàn mổ và cung cấp không khí từ tấm lỗ thoát khí hộp áp suất tĩnh trung tâm trong một phạm vi nhất định. Theo các mức độ lọc khác nhau, số lượng của bộ lọc hiệu suất cao tích hợp là khác nhau. Hành lang sạch cung cấp không khí cho cửa gió bộ lọc hiệu suất cao được lắp đặt trên trần nhà. Diện tích cung cấp không khí của phòng mổ là 2400mm × 1200mm. Vùng vận hành được cung cấp dòng chảy tầng. Và khu vực xung quanh được cấp dòng chảy hỗn loạn. Sau khi nguồn cung cấp không khí được gửi đi bởi thiết bị, nó sẽ đi qua ống gió và van điều chỉnh. .Thiết kế thông gió phòng mổ

Thiết kế hệ thống gió hồi cho phòng mổ

 • Phòng mổ đều là không khí hồi từ các lỗ thông gió dưới các bức tường hai bên. Và lỗ thông gió hồi phía dưới là một lỗ thông gió dạng cánh đảo gió thẳng đứng, không tích tụ bụi. Sau khi đi qua một lớp của bộ lọc sơ cấp, tốc độ không khí của cửa gió hồi nhỏ hơn 1,5m / s. Đối với các phòng phụ cấp thấp, có thể sử dụng đường gió hồi trên. Không khí hồi đi qua bộ lọc sơ cấp tại cửa hút gió hồi, sau đó đi qua ống khí vuông bằng thép mạ kẽm. Đi qua van điều tiết nhiều lá. Van điều tiết lửa và khuỷu tay giảm âm tấm có đục lỗ vi mô, sau đó quay trở lại thiết bị .

Công ty CHTECH cung cấp các dịch vụ sau:

CẢI TẠO HỆ THỐNG

 • Cải tạo phòng sạch
 • Cải tạo và nâng cấp phòng sạch
 • Bảo trì hệ thống AHU
 • Bảo trì hệ thống điện
 • Bảo trì điều hòa thông gió

THI CÔNG PHÒNG SẠCH

 • Thi công phòng sạch dược phẩm
 • Thi công phòng sạch điện tử
 • Thi công phòng sạch bệnh viện

THIẾT KẾ PHÒNG SẠCH

 • Thiết kế phòng sạch điện tử
 • Thiết kế phòng sạch GMP
 • Thiết kế điều hòa phòng mổ

Liên hệ với Chtech để được tư vấn thêm !

 • Phone: 034 360 5292
 • Email: chtechkd@gmail.com
 • CHTECH rất mong được hợp tác với quý khách hàng!


Nhận Xét Của Khách Hàng

Bình luận đã bị đóng.