Thi công lắp đặt ống gió

Thi công lắp đặt ống gió.. Đối với ống gió thì có lẽ mọi người còn tương đối xa lạ. Thực chất nó là một hệ thống đường ống dùng để vận chuyển và phân phối không khí. Ngày nay ứng dụng của ống dẫn khí là rất phổ biến và hầu như có thể thấy ở mọi nơi. Bạn có thể tìm hiểu về phương pháp lắp đặt.

Các bài viết liên quan : Lắp đặt AHU, thi công điện nhà xưởng

Ống gió là gì?

Ống gió là một hệ thống đường ống được sử dụng để vận chuyển và phân phối không khí. Có hai loại ống dẫn hỗn hợp và ống dẫn vô cơ. Nó có thể được phân loại theo hình dạng và vật liệu mặt cắt ngang. Sản xuất ống gió Sản xuất ống gió bằng thép không gỉ là bôi keo ở các đường nối, đường nối đinh tán, góc mặt bích và các khoảng trống khác.

Theo hình dạng mặt cắt, ống gió có thể được chia thành ống dẫn khí tròn, ống dẫn khí hình chữ nhật, ống dẫn khí hình khối, … Trong đó, ống gió tròn có lực cản nhỏ nhất nhưng kích thước chiều cao lớn nhất, phức tạp. sản xuất. Do đó, ống dẫn hình chữ nhật là ứng dụng chính.

Các bước thi công lắp đặt ống gió.

Các bước thi công lắp đặt ống gió

Bước 1. nhận thông tin từ khách hàng, khảo sát thực tế, lên bản vẽ thông gió

Bước 2. Gửi báo giá và bản vẽ cho khách hàng và chốt phương án thi công

Bước 3. Chuẩn bị các vật tư để thi công.

Bước 5. Thi công lắp đặt hệ thống ống thông gió. Đảm bảo các yêu cầu như trong bản thiết kế

Bước 6. Chạy thử hệ thống và tiến hành nghiệm thu.

Bước 7. Nghiệm thu và bàn giao cho nhà máy

thi-cong-ong-gio-nha-xuong

thi-cong-ong-gio-nha-xuong

Yêu cầu khi lắp đặt ống gió

1. Vệ sinh ống gió khi thi công lắp đặt

Khi vệ sinh ống gió nên sử dụng chất tẩy rửa trung tính không ăn mòn bề mặt. Không tạo bụi sau khi khô và không gây độc hại cho cơ thể con người. Đầu tiên rửa bằng dung dịch tẩy rửa.

2. Đảm bảo rằng ống dẫn khí sạch sẽ và gọn gàng

Người lắp đặt phải mặc quần áo, găng tay và giày làm việc sạch sẽ. Các ống dẫn khí và các bộ phận của chúng đã được làm sạch và đóng gói, niêm phong không được tháo rời trước khi lắp đặt. Sau khi tháo màng niêm phong của cổng trong quá trình lắp đặt. Hãy kết nối đầu nối ngay lập tức. Nếu quy trình lắp đặt ống gió tạm dừng giữa chừng thì lên bọc lại tránh để bụi bẩn bay vào ống.

3. Kết nối mặt bích ống

Giữa các mặt bích thường được lắp đặt thêm gioăng vào mặt bích. Vật liệu đệm khí phải hạn chế tối đa các mối nối không bị rò rỉ khí và phải được dán chắc chắn. Các mối nối giữa ống dẫn khí và trần phòng sạch, tường ngăn và các kết cấu bao che khác phải kín.

4. Hệ thống ống dẫn khí cần được kiểm tra xem có rò rỉ khí không

Đây là bước cuối cùng trong quá trình thi công lắp đặt ống gió nhưng lại là mắt xích quan trọng nhất. Chính vì vậy mọi người không được bỏ qua mắt xích này khi nghiệm. Cần kiểm tra thật kỹ để tránh tình trạng rò rỉ  sau khi thi công ống gió.

Lắp đặt ống gió nhà xưởng

Lắp đặt ống gió nhà xưởng

Lắp đặt ống gió nhà xưởng

Lắp đặt ống gió nhà xưởng

Các dịch vụ của Chtech

  • Tư vấn thiết kế hệ thống điều hòa thông gió.
  • Cung cấp và thi công lắp đặt ống gió.
  • Bảo hành sửa chữa hệ thống ống gió.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá !

Điện thoại: 034 360 5292
CHTECH rất mong được hợp tác với quý khách hàng!


Nhận Xét Của Khách Hàng

Bình luận đã bị đóng.