Thi Công Phòng Sạch Sản Xuất Mỹ Phẩm

Thi Công Phòng Sạch Sản Xuất Mỹ Phẩm

Thi công phòng sạch mỹ phẩm cần rất nhiều yếu tố để đáp ứng đúng theo tiêu chuẩn cGMP.  Với kinh nghiệm trong ngành Công ty cơ điện lạnh Chtech đưa ra dịch vụ Tư Vấn Thiết Kế Thi Công phòng sạch đáp ứng tốt theo các tiêu chuẩn GMP.

GMP tinh chế mỹ phẩm các nhà sản xuất hóa chất hàng ngày về nguyên tắc nên thiết lập phòng nguyên liệu, phòng sản xuất, phòng bảo quản bán thành phẩm, phòng chiết rót, phòng đóng gói, vệ sinh thùng chứa, khử trùng, sấy khô, phòng bảo quản, nhà kho, phòng kiểm tra, thay đổi phòng, khu đệm Các quận, văn phòng, v.v., để ngăn ngừa lây nhiễm chéo. Các sản phẩm phát sinh bụi hoặc sử dụng vật liệu độc hại, dễ cháy, nổ trong quá trình sản xuất mỹ phẩm trong phòng thao tác vô trùng phải sử dụng phân xưởng sản xuất riêng.

1. Tiêu chuẩn cGMP trong xây dựng thi công phòng sạch mỹ phẩm

1.1 Tiêu chuẩn cGMP là gì?

cGMP là tên viết tắt của Current Good Manufacturing Practice, là quy định quản lý sản xuất dược phẩm hiện hành được xác nhận bởi FDA (Food and Drug Administration – Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ).

1.2 Tầm quan trọng của cGMP trong thi công phòng sạch mỹ phẩm

Cốt lõi của cGMP là ngăn ngừa tình trạng trộn, ô nhiễm, lây nhiễm chéo trong quá trình sản xuất mỹ phẩm. Doanh nghiệp sản xuất phải tạo môi trường tốt để kiểm soát các hạt bụi và vi sinh vật trong không khí của môi trường sản xuất. Để mỹ phẩm đạt yêu cầu.

2. Các bước thi công phòng sạch mỹ phẩm 

2.1 Các bước thi công

 1. Nhận thông tin và yêu cầu từ khách hàng.
 2. Lên thiết kế ,chọn thiết bị phòng sạch, đưa ra các phương án thi công.
 3. Thi công lắp đặt hệ thống phòng sạch
 4. Vận hành máy và kiểm tra toàn bộ hệ thống.
 5. Tiến hành nghiệm thu cho vào sử dụng hệ thống phòng sạch
 6. Bảo trì Đây có thể coi là dịch vụ sau bán hàng, bên thi công không được nghĩ rằng có thể bỏ qua hoàn toàn việc này sau khi hoàn thành. Hoặc cần phải chịu một số trách nhiệm và thực hiện một số dịch vụ hậu mãi cho việc bảo hành nhà xưởng sạch này.

Các bài viết liên quan: thi công phòng sạch tpcnThi công phòng sạch dược phầm

2.2 Các vấn đề cần CĐT biết khi xây dựng thi công nhà máy

2.2.1 Lựa chọn địa điểm nhà máy sản xuất mỹ phẩm

 1. Việc lựa chọn địa điểm doanh nghiệp sản xuất mỹ phẩm phải phù hợp với quy hoạch tổng thể. Doanh nghiệp sản xuất mỹ phẩm phải được xây dựng trong khu vực sạch sẽ. Khoảng cách giữa các phương tiện sản xuất nguồn ô nhiễm độc hại.
 2. Thi công phòng sạch mỹ phẩm cần đảm bảo các yêu cầu về vệ sinh. Khu vực sản xuất cần được thiết lập không được gây ô nhiễm chéo vào xưởng sản xuất.
 3. Xưởng sản xuất phải đáp ứng các yêu cầu về quy trình sản xuất và vệ sinh. Các nhà sản xuất mỹ phẩm nên bố trí phòng nguyên liệu. Phòng sản xuất, phòng bảo quản bán thành phẩm, phòng chiết rót, phòng đóng gói. Vệ sinh thùng chứa, khử trùng, sấy khô, phòng bảo quản, nhà kho. Phòng kiểm tra, phòng thay đồ, vùng đệm, văn phòng , vv, để ngăn ngừa nhiễm chéo.
 4. Sản phẩm phát sinh bụi hoặc sử dụng vật liệu độc hại. Dễ cháy nổ trong quá trình sản xuất mỹ phẩm phải sử dụng phân xưởng sản xuất riêng. Thiết bị sản xuất đặc biệt và có biện pháp vệ sinh, an toàn tương ứng. Nước thải, khí thải, cặn thải phải được xử lý đáp ứng các yêu cầu về vệ sinh môi trường quốc gia tương ứng trước khi thải ra ngoài.
 5. Các công trình phụ trợ như hệ thống điện, sấy, điều hòa không khí các phòng máy. Hệ thống cấp thoát nước, hệ thống xử lý nước thải. Khí thải, cặn bã không được ảnh hưởng đến vệ sinh của xưởng sản xuất.

2.2.2 Yêu cầu khi thi công phòng sạch sản xuất mỹ phẩm

 1. Nền nhà xưởng sản xuất phải bằng phẳng, chịu mài mòn, không trơn trượt, không độc hại. Không thấm nước, dễ làm vệ sinh và khử trùng. Mặt bằng khu vực làm việc cần vệ sinh phải có độ dốc không đọng nước. Đặt cống thoát sàn ở điểm thấp nhất. Đường thoát sàn nên có một cái bát hoặc một cái nắp đậy.
 2. Tường và trần nhà xưởng sản xuất phải lót bằng vật liệu sáng màu, không độc hại. Chống ăn mòn, cách nhiệt, chống ẩm, chống nấm mốc và dễ vệ sinh, khử trùng. Phòng sạch sản xuất mỹ phẩm
 3. Nhân viên và nguyên vật liệu phải được nhập qua vùng đệm hoặc gửi đến phân xưởng sản xuất.
 4. Lối đi trong xưởng sản xuất phải rộng rãi, thiết kế thông thoáng để đảm bảo vận chuyển. Và bảo vệ an toàn vệ sinh. Các sản phẩm không liên quan đến sản xuất sẽ không được lưu trữ trong xưởng sản xuất.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá !

 • Điện thoại: 0977.683.926
 • Email: chtechkd@gmail.com
 • CHTECH rất mong được hợp tác với quý khách hàng!