Thiết Kế Phòng Sạch Điện Tử

phòng sạch điện tử

THIẾT KẾ PHÒNG SẠCH ĐIỆN TỬ.

Phòng Sạch Điện Tử là phòng có thiết bị lọc, vật liệu xây dựng và thiết bị được sử dụng để kiểm soát nồng độ của các hạt bụi trong không khí. Để đạt được mức độ sạch thích hợp. Mức độ sạch và sự ổn định liên tục của việc kiểm soát là tiêu chuẩn cốt lõi để kiểm tra chất lượng của phòng sạch. Tiêu chuẩn nhiều cấp độ tùy theo các nhà máy yêu cầu.

1, Ứng dụng phòng sạch điện tử trong thực thế

 • Phòng sạch được ứng dụng rất nhiều trong ngành sản xuất điện tử . Đặc biệt sử dụng trong các phòng sản xuất linh kiện điện

2, Quy trình thiết kế phòng sạch điện tử

 • Nhận thông tin và yêu cầu từ khách hàng.

 • Lên thiết kế ,chọn thiết bị, đưa ra các phương án thi công.

 • Thi công lắp đặt hệ thống phòng sạch

 • Vận hành máy và kiểm tra toàn bộ hệ thống.

 • Tiến hành nghiệm thu cho vào sử dụng hệ thống phòng sạch điện tử.

3, Các tiêu chuẩn thiết kế phòng sạch điện tử

 •  Tiêu chuẩn phòng sạch Federal Standard 209 (1963).

 • Tiêu chuẩn phòng sạch Federal Standard 209 E (1992).

 • Tiêu chuẩn phòng sạch ISO 14644-1

tiêu chuẩn phòng sạch
Tiêu chuẩn phòng sạch-ISO-146441

5 ,Các Phương pháp lọc khí trong phòng sạch điện tử

Luồng không khí → xử lý không khí sơ cấp → điều hòa không khí. → xử lý không khí hiệu quả trung bình → cấp gió bằng quạt → ống dẫn gió → cửa cấp gió→ phòng sạch → loại bỏ các hạt bụi (bụi, vi khuẩn, v.v.). → ống dẫn gió trở lại → luồng không khí đã xử lý → luồng không khí trong lành. → Xử lý không khí hiệu quả sớm. Lặp lại quá trình trên để đạt được mục đích thanh lọc.

phòng sạch điện tử
Nguyên lý phòng sạch điện tử

 6 Thiết kế phòng sạch điện tử : Cần các chú ý sau

       Vị trí phòng sạch

 •  Khi thiết kế phòng sạch, khu vực sản xuất thường được đặt ở giữa toàn bộ nhà máy. Khu vực không sạch và các khu vực phụ trợ được bố trí xung quanh khu vực sạch ở ngoại vi của nhà máy . Đây là một phương pháp bố trí thông thường, đã được chứng minh và hiệu quả. Một mặt, khu vực sạch sẽ không tiếp xúc trực tiếp với mặt ngoài của tòa nhà, mặt khác, kết nối sản xuất thuận tiện và các đường ống kỹ thuật khác nhau tương đối ngắn.

     Thiết kế đường đi

 • Người lao động là người vận chuyển các chất ô nhiễm. Vì vậy khi thiết kế phòng sạch cần bố trí luồng người hợp lý, trang bị phòng rửa tay, phòng thay đồ, vòi hoa sen, sau khi vệ sinh xong nhân viên mới được vào khu vực sạch. Ngoài ra, việc xử lý thanh lọc chất tải hàng hóa cũng rất quan trọng. Các mặt hàng lớn có thể được chuyển bằng buồng khóa không khí và các mặt hàng nhỏ có thể chuyển qua Pass box .
 • phòng sạch điện tử
  Phòng sạch điện tử

     Thiết kế điều hòa không khi

 • Hướng đến thiết kế phòng sạch của các xưởng điện tử, hệ thống lọc ba cấp hiệu suất sơ cấp, trung bình và cao thường được áp dụng. Bộ lọc hiệu suất cao có thể được lắp đặt trên trần nhà và gió hồi được đặt ở tầng lửng dưới.Đường đi của luồng gió là: hộp áp suất tĩnh-bộ lọc hiệu suất cao. Khu vận hành sản xuất-tầng lửng kỹ thuật dưới sàn-ống gió hồi tường về máy lạnh. Phương pháp này làm cho luồng không khí phù hợp với luồng trọng lực của các chất ô nhiễm. Có lợi cho việc duy trì các yêu cầu về độ sạch trong nhà.

       Vật liệu xây dựng

 • . Khi thiết kế phòng sạch nên chọn vật liệu nhẵn, phẳng không bám bụi, chống tĩnh điện, kín gió và ít bám bụi.
 • Dự án phòng sạch là một dự án mang tính chuyên nghiệp cao và toàn diện. Các dự án sạch trong các ngành khác nhau có những đặc điểm và biện pháp phòng ngừa khác nhau. Chech là một công ty chuyên nghiệp với sức mạnh kỹ thuật mạnh mẽ và đội ngũ xây dựng xuất sắc. Có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công phòng sạch nhà máy điện tử là lựa chọn tốt của khách hàng.

Công ty CHTECH cung cấp các dịch vụ sau:

CẢI TẠO HỆ THỐNG

THI CÔNG PHÒNG SẠCH

THIẾT KẾ PHÒNG SẠCH

Liên hệ với Chtech để được tư vấn thêm !

Phone: 0977.683.926

Email: chtechkd@gmail.com

CHTECH rất mong được hợp tác với quý khách hàng!

Gọi điện thoại
0977.683.926
Chat Zalo