Thiết Kế Nhà Máy Thực Phẩm Chức Năng

Thiết Kế Nhà Máy Thực Phẩm Chức Năng

Nhà máy thực phẩm chức năng hay là nhà máy sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Công ty Chtech chuyên Tư Vấn – Thiết Kế – Thi Công  nhà máy, phòng sạch đạt tiêu chuẩn GMP, GMP Who. Eu GMP.

1. Tiêu chuẩn GMP là gì ? GMP trong ngành sản xuất thực phẩm chức năng

 • GMP được viết tắt từ cụm từ Good Manufacturing Practices. Là hướng dẫn thực hành sản xuất tốt. Được áp dụng đối với các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, dược phẩm,… nhằm kiểm soát các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình hình thành chất lượng sản phẩm từ khâu thiết kế, xây lắp nhà xưởng, dụng cụ chế biến.
 • GMP là một hệ thống đảm bảo chất lượng thực phẩm cụ thể. Đòi hỏi các nhà máy sản xuất dược phẩm phải tuân thủ việc quản lý nhân sự, nhà cửa, cơ sở vật chất, thiết bị liên quan, v.v. Vệ sinh, quy trình sản xuất và chất lượng sản phẩm trong quá trình sản xuất, đóng gói, bảo quản và vận chuyển. Điều kiện sản xuất tốt không để sản phẩm được sản xuất trong điều kiện không hợp vệ sinh, môi trường có nguy cơ gây ô nhiễm, giảm chất lượng, giảm thiểu tai nạn sản xuất, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm và ổn định chất lượng
tieu-chuan-GMP

tieu-chuan-GMP

2. Quy trình tư vấn, xây dựng nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng

2.1 Các bước thiết kế

 • Bước 1: Lập Báo cáo dự án đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng.
 • Bước 2:Tư vấn lựa chọn công nghệ và thiết bị sản xuất.
 • Bước 3: Thiết kế bản vẽ và xây dựng nhà máy.
 • Bước 4: Đào tạo và Hướng dẫn thực hành theo tiêu chuẩn GMP
 • Bước 5: Vận hành bàn giao.

2.2 Các chú ý khi thiết kế nhà máy thực phẩm chức năng

 1. Môi trường sản xuất phải đáp ứng các yêu cầu của GMP.
 2. Kế hoạch xây dựng và bố trí không gian cần có sự linh hoạt phù hợp.
 3. Độ bền của kết cấu chính của nhà xưởng sạch cần được phối hợp với mức độ trang trí và thiết bị trong nhà. Và nó phải có tính năng phòng cháy, kiểm soát biến dạng nhiệt độ và độ lún không đều. Các khe co giãn của công trình cần tránh đi qua các khu vực sạch.
 4. Khu vực sạch cần được bố trí các lớp xen kẽ kỹ thuật hoặc kẹp kỹ thuật để bố trí các ống dẫn khí và các đường ống dẫn khác nhau.
 5. Layout nhà máy được thiết kế theo quy trình sản xuất.
 6. Theo cấp độ sạch của không khí có thể viết là hướng của dòng người từ thấp lên cao, phân xưởng từ trong ra ngoài, từ cao xuống thấp.
 7. Không xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo trong cùng một xưởng sạch hoặc những xưởng liền kề
 8. Quá trình sản xuất và nguyên liệu sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm;

2.3 Chú ý khi thi công nhà máy thực phẩm chức năng

 • Nhà máy GMP khi thi công nên lưu ý tránh những bộ phận không dễ vệ sinh trong quá trình sử dụng. Cửa ra vào và cửa sổ. Các mối nối giữa lắp đặt và xây dựng, lọc không khí điều hòa không khí. Các đường ống khác nhau và thiết bị chiếu sáng phải được bịt kín.
 • Tất cả các phụ kiện, tường ngăn, trần và các bộ phận trong phòng sạch chỉ có thể được kết nối với kết cấu chính. Không được kết nối chéo với thiết bị phòng sạch và giá đỡ đường ống để tránh làm lỏng vật liệu bụi rơi ra do vi rung động.
 • Để xây dựng nhà xưởng không bụi theo tiêu chuẩn GMP, cần chú ý bảo vệ bề mặt hoàn thiện của công trình, không để các vết lõm trên tấm, vết nứt sẫm màu và ô nhiễm trang trí bề mặt do các hoạt động va đập, đập, giẫm đạp.

2.4 Cam kết của công ty CHTECH với khách hàng

 1. Thông qua nghiên cứu sâu về môi trường sản xuất thực phẩm chức năng và tích lũy kinh nghiệm kỹ thuật. Chúng tôi hiểu rõ về chìa khóa của việc kiểm soát môi trường trong quy trình sản xuất trong nhà máy thực phẩm chức năng.
 2. Tiết kiệm năng lượng là ưu tiên trong kế hoạch hệ thống của chúng tôi.
 3. Chúng tôi  cung cấp cho khách hàng các giải pháp tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế GMP. Đồng thời áp dụng các công nghệ tiết kiệm năng lượng mới nhất. vào các dự án
 4. Dịch vụ bảo hành sau 24h nhận được thông tin.

Xem thêm: thiết kế nhà máy thiết kế nhà máy thực phẩm

Liên hệ ngay để được tư vấn và báo giá thiết kế thi công nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng.

 • Phone: 0977.683.926
 • Email: chtechkd@gmail.com
 • CHTECH rất mong được hợp tác với quý khách hàng!