Thi Công Phòng Sạch Lắp Ráp Linh Kiện Điện Tử

Thi Công Phòng Sạch Lắp Ráp Linh Kiện Điện Tử

Thi công phòng sạch lắp ráp điện tử gồm các phần như thi công vách trần sàn. Thi công điều hòa thông gió. Thi công điện và các hạng mục khác. Hãy cùng tìm hiểu xem các bước thi công và các vấn đề cần chú ý khi thông phòng sạch lắp ráp điện tử qua bài viết này.

Đầu tiên chúng ta tìm hiểu phòng sạch là gì ? Phòng sạch dược sử dụng và nhiều mục đích khác nhau. Phòng sạch được định nghĩa là phòng có thiết bị lọc, phân phối, tối ưu hóa, vật liệu xây dựng và thiết bị. Trong đó các quy trình vận hành thường xuyên cụ thể được sử dụng để kiểm soát nồng độ của các hạt bụi trong không khí. Để đạt được mức độ sạch thích hợp. Mức độ sạch và sự ổn định liên tục của việc kiểm soát là tiêu chuẩn cốt lõi để kiểm tra chất lượng của phòng sạch. Tiêu chuẩn nhiều cấp độ tùy theo các nhà máy yêu cầu.

Công Ty Cổ Phần Cơ Điện Lạnh CHTECH. Chuyên tư vấn thiết kế xây dựng nhà máy, phòng sạch điện tử. Là đơn vị tổng thầu chúng tôi giúp khách hàng tối ưu về thời gian. Và giảm thiểu chi phí khi phải làm việc với nhiều nhà thầu. Với năng lực thiết kế thi công và sản xuất thiết bị phòng sạch Chtech cam kết đảm bảo chất lượng tiến độ của dự án.

Không chỉ vậy đến với Chtech khách hàng được trải nghiệm mô hình 3D của dự án. Để có cái nhìn tổng quan nhất trước khi thi công.

1. Các bước thi công phòng sạch lắp ráp điện tử

Thiết kế và thi công phòng sạch  có yêu cầu kỹ thuật rất cao. Nên quy trình thi công cũng rất khắt khe, có quy trình thi công rõ ràng để kiểm soát môi trường liên quan. Và nhân sự, thiết bị, quan trọng nhất là quy trình xây dựng phòng sạch. Quy trình chủ yếu được chia thành 6 bước sau:

 1. Nhận thông tin và yêu cầu từ khách hàng.
 2. Lên thiết kế ,chọn thiết bị, đưa ra các phương án thi công.
 3. Thi công lắp đặt hệ thống phòng sạch
 4. Vận hành máy và kiểm tra toàn bộ hệ thống.
 5. Tiến hành nghiệm thu cho vào sử dụng hệ thống phòng sạch điện tử.
 6. Bảo trì Đây có thể coi là dịch vụ sau bán hàng, bên thi công không được nghĩ rằng có thể bỏ qua hoàn toàn việc này sau khi hoàn thành. Hoặc cần phải chịu một số trách nhiệm và thực hiện một số dịch vụ hậu mãi cho việc bảo hành nhà xưởng sạch này.

Xem thêm: thi công phòng sạch điện tử

2. Chú ý chọn vật liệu khi thi công phòng sạch lắp ráp điện tử

Yêu cầu chung đối với vật liệu xây dựng chủ yếu bao gồm các điểm sau: không sinh bụi, không bám bụi, dễ lau chùi, bề mặt phẳng, nhẵn, chống mài mòn, cách nhiệt tốt, không dễ sinh tĩnh điện, không hút ẩm, không thấm ẩm.

2.1 Tường phòng sch  

 • Yêu cầu chung đối với bề mặt tường là: bề mặt nhẵn, không bám bụi, tránh lóa, dễ lau chùi, giảm bề mặt không bằng phẳng, dễ sử dụng vật liệu kim loại như nhôm. inox hoặc vật liệu bịt kín ở các góc.
 • Trong xây dựng phòng sạch lắp ráp điện tử người ta thường dùng tấm Panel có độ dày 50 đến 100mm. Vật liệu thường là EPS,PU.. Hai mặt thép sơn tĩnh điện.
 • Không nên sử dụng tường xây để trát tường trong phòng sạch. Vì dù là tường trát cao cấp thì cũng khó đảm bảo tường nhẵn và phẳng và phát sinh bụi.

2.2 Trn phòng sch 

Yêu cầu của trần về cơ bản giống với bề mặt tường. Bề mặt phẳng, nhẵn, không bám bụi, tránh chói, dễ lau chùi. Tấm trần: tất cả các tấm sử dụng cho bề mặt tường đều có thể sử dụng cho trần treo.

2.3 Ca ra vào và ca s phòng sch 

 • Khi thi công phòng sạch lắp ráp điện tử chúng ta cần chú ý đến cửa. Cửa ra vào và cửa sổ phòng sạch là một phần không thể thiếu trong kết cấu bao che. Ngoài yêu cầu về độ kín gió, chúng còn phải nhẵn và không bám bụi trên bề mặt. Giống như tường. Kính của cửa sổ lắp kính hai lớp nên bằng phẳng với tường trong và tường ngoài. Khi sử dụng nhôm kim loại cho cửa sổ lắp kính một lớp. Nên chọn loại hình vòng cung hoặc có độ dốc nhất định để thuận tiện cho việc lau chùi. Và không dễ dàng. để cài đặt bệ cửa sổ.
 • Vật liệu bịt kín cho cửa ra vào và cửa sổ bao gồm gioăng, cao su silicon.  Chất bịt kín và dải dính nhạy cảm với áp suất một mặt và hai mặt.

2.4 Sàn phòng sch 

Các yêu cầu chung đối với nền đất như sau: phẳng và nhẵn, chịu mài mòn, không dễ bám bụi, chống ăn mòn (axit, kiềm, thuốc, v.v.), chống tĩnh điện, không trơn trượt, có thể gia công ít hoặc không có mối nối, và dễ dàng làm sạch.

2.4.1 Sàn sơn Epoxy tĩnh điện

Các bước thi công sàn tự phẳng chống tĩnh điện gốc nhựa epoxy.

 1. Xử lý nền: chà nhám và làm sạch mặt đất, yêu cầu bề mặt nền phải khô và không có thùng rỗng;
 2. Sơn lót: sơn lót dẫn điện;
 3. Đặt lá đồng: đặt theo chiều ngang và chiều dọc;
 4. Lớp phủ trung gian: lớp phủ trung gian chống tĩnh điện nhíp theo chiều dày của nền đất;
 5. Lớp phủ bề mặt: Sơn bề mặt tự san phẳng chống tĩnh điện

Nơi ứng dụng của sàn tự phẳng chống tĩnh điện gốc nhựa epoxy: Thích hợp cho các nhà sản xuất thiết bị thông tin liên lạc, nhà máy sản xuất chip không bụi, nhà xưởng không bụi STM, xưởng không bụi dụng cụ quang học, phòng thí nghiệm và các xưởng sạch khác có yêu cầu chống tĩnh điện cao .

2.4.2 Sàn Epoxy tự san phẳng

Quy trình thi công sàn nhựa epoxy tự san phẳng cho phòng sạch lắp ráp điện tử

 1. Đánh bóng mặt đất, quét và hút bụi;
 2. Áp dụng mồi khép kín;
 3. Bột trét cạo (lớp phủ trung bình);
 4. Đánh bóng và hút bụi
 5. Máy bay Artesian.

Nơi thích hợp cho dòng chảy mặt đất tự san phẳng nhựa epoxy: nhà máy điện tử, nhà máy điện gia dụng, nhà máy thực phẩm, nhà máy mỹ phẩm, nhà máy đóng gói, nhà máy dệt, nhà máy may mặc, v.v.

2.4.3 Sàn nâng trong phòng sạch

Công nghệ thi công sàn nâng:

 1. Đánh dấu một vạch trên mặt đất sạch sẽ;
 2. Hội hỗ trợ dầm
 3. Điều chỉnh mức độ của chùm tia và siết chặt các vít;
 4. Xây dựng nền sàn nâng;
 5. Vệ sinh bề mặt sàn sau khi thi công.

Nơi áp dụng cho sàn nâng: nhà máy điện tử, nhà máy bán dẫn, công nghiệp quang điện tử, phòng cơ điện, phòng thí nghiệm nhiệt độ ổn định và không đổi, dự án thanh lọc 100 class, v.v.

Xem thêm: thi công phòng sạch sản xuất điện tử

2.4.4 Sàn Vinyl chống tĩnh điện

Quy trình thi công sàn vinyl

 • Dọn dẹp mặt bằng, loại bỏ những chỗ lên xuống, xác định vị trí và đặt đường cơ sở
 • Rải lưới nối đất ngược (lá đồng) và sơn bằng keo dẫn điện
 • Ốp và dán sàn
 • Nối đất tĩnh điện 4mm hở.
 • Loại sàn này thường được dùng trong việc thi công phòng sạch lắp ráp điện tử

Các địa điểm áp dụng của sàn vinyl: nhà máy điện tử, nhà máy bán dẫn, ngành quang điện tử, sản phẩm đóng gói, phòng cơ điện, công nghiệp ô tô, v.v.

2.5 Yêu cu k thut thi công đin phòng sạch

 1. Thương hiệu công tắc ổ cắm tham khảo: Panasonic, Sino trở lên.
 2. Các thương hiệu cáp và dây điện tham khảo: Cadivi , LS Vina . . .
 3. Thương hiệu tham khảo của máng cáp / thân cây: Chtech, Hawee
 4. Các thương hiệu thiết bị chiếu sáng tham khảo: Philips, Panasonic, Paragon hoặc các thương hiệu tương đương trở lên.

Liên hệ ngay để được tư vấn và báo giá thiết kế thi công phòng sạch lắp ráp điện tử !