Lắp Đặt AHU – Chiller

Lắp đặt AHU – chiller để phân phối khí lạnh cho tòa nhà cao tầng hay trung tâm thương mại. Hệ thống  AHU Chiller còn được gọi hệ thống làm lạnh Chiller. Đây là một cụm dây chuyền máy móc hoạt động kết hợp nhằm tạo ra nguồn lạnh. Để có thể làm giữ lạnh cho đồ vật, thực phẩm các thiết bị máy móc,… nước được làm lạnh thông qua bình bốc hơi thường vào 120C và ra 70C.

lắp đặt AHU - Chiller
Hệ thống chiller

Ứng dụng AHU – Chiller

AHU là một thiết bị điều hòa không khí, làm sạch, sưởi ấm, làm mát, làm ẩm, tách ẩm… thường được dung trong các dự án lớn hoặc các dự án liên quan tới phòng sạch.

Hệ thống chiller 

 • Cụm máy nén dàn ngưng trung tâm

 • Hệ thống đường ống chiller

. Chọn ống nước có đường kính ống phù hợp, hệ thống làm mát và hệ thống nước lạnh khi thiết bị đang chạy ở mức công suất tối đa và kết nối chúng một cách chính xác.

 • Hệ thống sử dụng trực tiếp

Hệ thống sử dụng lạnh trực tiếp như AHU, FFU , PAU

 • Tháp giải nhiệt

Tháp giải nhiệt có rất nhiều loại. Nhưng chủ yếu có hai loại tháp giải nhiệt là tháp giải nhiệt tròn và tháp giải nhiệt vuông,

 • Hệ thống van, lọc cho đường ống chiller

Hệ thống van và lọc được lắp đặt ở đầu và cuối ống đẫn môi chất kết nối vào thiết bị. Van có các loại van như van cơ và van điện,.

Nguyên lý hoạt động AHU – Chiller  

 • Chất làm lạnh lỏng trong thiết bị bay hơi hấp thụ nhiệt trong nước và bắt đầu bay hơi. Sự chênh lệch nhiệt độ nhất định được hình thành giữa chất làm lạnh và nước. Chất làm lạnh lỏng cũng được bay hơi hoàn toàn và trở thành thể khí. Sau đó được máy nén hút và nén (tăng áp suất và nhiệt độ). Chất làm lạnh dạng khí hấp thụ nhiệt qua bình ngưng. Ngưng tụ thành chất lỏng, tiết lưu qua van giãn nở nhiệt (hoặc ống mao dẫn). Và biến thành nhiệt độ thấp và thấp. Áp suất môi chất lạnh đi vào thiết bị bay hơi, hoàn thành quá trình chu trình môi chất lạnh.

Vị trí lắp đặt AHU – Chiller

 • Hệ thống chiller thường được lắp đặt trong phòng máy hoặc tầm hầm ở các nhà máy và khách sạn
 • Hệ thống tháp giải nhiệt được đặt ở tầng mái, ngoài trời nơi thông thoáng để không bị ảnh hưởng tới thiết bị

Các loại Chiller

Hệ thống chiller thường được chi thành 2 loại gồm

 • Chiller giải nhiệt bằng nước
 • Chiller giải nhiệt bằng gió.
Lặt đặt AHU - Chiller
Lặt đặt AHU – Chiller

Các điều chú ý khi lắp đặt AHU- Chiller

 • Trong quá trình lắp đặt máy làm lạnh, hãy kiểm tra xem máy có bị hư hỏng gì không, và chọn một nơi thích hợp để dễ dàng lắp đặt và bảo trì sau này.

 • Sau khi hoàn thành thử nghiệm rò rỉ, tất cả các vòi phun phải được xử lý chống rỉ.

 • Ở một đầu của thiết bị, nên có khoảng trống để lấy ống ra để làm sạch bó ống bình ngưng, và cũng có thể sử dụng các lỗ mở cửa hoặc các lỗ mở thích hợp khác.
 • Để sử dụng máy làm lạnh tiết kiệm và hiệu quả, nên nhờ chuyên gia xử lý nước phân tích chất lượng nước của dàn bay hơi và dàn ngưng, chất lượng nước kém sẽ gây tắc nghẽn và ảnh hưởng đến quá trình truyền nhiệt, hoặc tạo cặn ăn mòn, sinh sản hữu cơ. và ảnh hưởng đến hiệu suất của thiết bị. Tăng chi phí vận hành và bảo trì. Vui lòng lắp một bộ lọc ở lối vào của đường ống nước và làm sạch nó thường xuyên.
 • Nói chung, xử lý nước đúng cách và làm sạch thường xuyên bó ống có thể duy trì hoạt động tốt của nó. Nếu điều kiện chất lượng nước hiện tại không thể cải thiện bằng các phương pháp thích hợp thì cần xem xét để bó ống có hệ số bám bẩn lớn hơn. hoặc chỉ định Vật liệu kết cấu chuyên dụng.
 • Trong bất kỳ điều kiện tải nào, lưu lượng nước phải duy trì ổn định và nước trong thiết bị bay hơi phải được ngăn chặn thoát ra khi máy bơm ngừng hoạt động.

Lắp đặt đường ống kết nối AHU – Chiller

 • Để giảm tiếng ồn và độ rung, tốt nhất nên lắp đặt các thiết bị cách ly rung động trên đường ống. Khi lắp đặt AHU
 • Đường ống dẫn cần có giá đỡ chắc chắn độc lập với máy làm lạnh để tránh gây căng thẳng cho các bộ phận của máy làm lạnh. Giá treo nên được thiết lập để thuận tiện cho việc căn chỉnh đường ống.
 • Đối với các ứng dụng thông thường, tốc độ dòng nước qua dàn bay hơi và bình ngưng được phép nằm trong khoảng 1,0-3,6m / s.

Lắp đặt AHU – Chiller

 • Thiết bị phải được đặt trong phòng. Và phải có đủ không gian xung quanh và phía trên thiết bị để bảo trì định kỳ.
 • Việc thiết kế và lắp đặt tất cả các đường ống dẫn nước lạnh và nước làm mát phải được thực hiện theo phương pháp thông thường. Và máy bơm nước lạnh phải được đặt trên đường ống đầu vào của thiết bị để đảm bảo áp suất và lưu lượng dương trong thiết bị. Nên lắp đặt ống giảm chấn khi đường ống để đảm bảo độ đàn hồi thích hợp

Về Công ty kỹ thuật cơ điện lạnh Chtech 

 1. Thông qua nghiên cứu sâu về môi trường sản xuất của khách hàng dược phẩm sinh học và tích lũy kinh nghiệm kỹ thuật. Chúng tôi hiểu rõ về chìa khóa của việc kiểm soát môi trường trong quy trình sản xuất .
 2. Tiết kiệm năng lượng là ưu tiên trong kế hoạch hệ thống của chúng tôi.
 3. Điều chúng tôi làm tốt nhất là cung cấp cho khách hàng các giải pháp môi trường tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế . Đồng thời áp dụng các công nghệ tiết kiệm năng lượng mới nhất.
 4. Chúng tôi có thể cung cấp dịch vụ thiết kế , thi công toàn bộ các dự án với các yêu cầu khác nhau.
 5. Hoàn thiện xây dựng lắp đặt nhà máy, điện nước, đường ống dẫn khí tinh khiết, hệ thống giám sát phòng sạch.
 6. Bảo trì và cải tạo nâng cấp nhà máy.

Liên hệ ngay để được tư vấn và báo giá nhanh !

Phone: 0977.683.926

Email: chtechkd@gmail.com

Link Youtube Chtech : https://www.youtube.com

CHTECH rất mong được hợp tác với quý khách hàng!

Gọi điện thoại
0977.683.926
Chat Zalo