Clean Booth Class 100, 1000 – Phòng Sạch Di Động

Clean booth class 100 hay còn gọi lại phòng sạch đi động. Là một hệ thống thiết bị lọc không khí có thể cung cấp độ sạch cao cho một không gian .Clean booth thường được sử dụng trong các nhà máy lĩnh vực sản xuất  linh kiện điện tử. Với ưu điểm là linh động và có thể lắp ở bất kỳ vị trí nào trong nhà máy để tạo một không gian với cấp độ sạch cao hơn.

Nguyên lý hoạt động của clean booth class 100

 • Gió hồi phòng clean booth được quạt bộ quạt FFU hút lại và đẩy qua file lọc ULPA và cấp lại vào phòng. Với FFU là trái tin của phòng sạch clean booth 100. Nó có nhiệm vụ tạo tuần hoàn gió và lọc gió.
 • Phòng sạch di động là một hệ thống thiết bị lọc không khí có thể cung cấp độ sạch cao cho một không gian . Nó có cấu tạo chủ yếu gồm khung vỏ , bộ lọc và đèn…Sản phẩm có kết cấu nhỏ gọn, dễ sử dụng. Nó có thể được sử dụng đơn lẻ hoặc kết nối để tạo thành một khu vực sạch lớn
 • Phòng sạch đi động là cách nhanh chóng và dễ dàng nhất để thiết lập một phòng sạch đơn giản. Xưởng sạch với nhiều hạng mục khác nhau và không gian sạch sẽ có thể được thiết kế theo nhu cầu. Nên rất dễ lắp đặt và tính dễ sử dụng .Ngoài ra, thời gian xây dựng ngắn và tính di động là những đặc điểm chính của nó. Phòng sạch đi động cũng có thể được bổ sung cục bộ vào phòng sạch chung. Nơi yêu cầu độ sạch cao ở một số khu vực để giảm chi phí.

Các bài viết liên quan: thi công phòng sạch , thiết kế phòng sạch

Liên hệ với Chtech để được vấn báo giá !

"<yoastmark

Cấu tạo clean booth class 100

Cấu tạo phòng sạch clean booth.

 • Khung vỏ .làm từ nhôm, inox vuông, sắt… làm khung chắc chắn, bền đẹp, không rỉ sét, không bám bụi.
 • Rèm dọc chống tĩnh điện. Rèm dọc chống tĩnh điện, meka hoặc kính cường lực, được sử dụng xung quanh . Có tác dụng ngăn cách chống tĩnh điện tốt, độ trong suốt cao. Lưới rõ ràng, tính linh hoạt tốt, không biến dạng và không dễ lão hóa;
 • Bộ lọc quạt FFU : sử dụng quạt ly tâm , có đặc điểm tuổi thọ cao, tiếng ồn thấp, độ rung thấp và tốc độ vô hạn. Chất lượng của quạt đáng tin cậy, tuổi thọ làm việc lâu dài và thiết kế ống gió độc đáo. Cải thiện đáng kể hiệu quả của quạt và giảm tiếng ồn. Mức độ thanh lọc bên trong có thể đạt class 100-100 000. Nó đặc biệt thích hợp cho các khu vực có yêu cầu cao về mức độ thanh lọc cục bộ trong xưởng. Chẳng hạn như khu vực vận hành dây chuyền lắp ráp. . . Quạt hút không khí từ phía trên của FFU và được lọc bởi bộ lọc chính và bộ lọc hiệu suất cao. Không khí sạch đã lọc được đưa ra kho sạch với tốc độ đồng đều 0,45m / s ± 20% trên toàn bộ bề mặt cửa thoát khí. Một lớp chia sẻ dòng điện được hình thành để làm cho luồng không khí sạch đi theo dòng một chiều thẳng đứng. Do đó đảm bảo độ sạch cần thiết trong khu vực làm việc clean booth class 100

Đèn đặc biệt cho phòng sạch được sử dụng bên trong , không tạo ra bụi.

Đặc điểm phòng sạch di động

 • Nó có thể được sử dụng một mình hoặc kết hợp.
 • So với xây dựng dân dụng hoặc tiền chế phòng sạch class 100 ít đầu tư hơn.
 • Hiệu quả nhanh chóng, dễ dàng lắp đặt và chi phí vận hành thấp.
 • Cấu trúc mô-đun, dễ dàng cải thiện mức độ sạch sẽ, khả năng mở rộng mạnh mẽ và giá trị tái sử dụng cao
 • Dễ dàng di chuyển (có thể lắp bánh xe đa năng )

clean booth

Cách tính toán thiết kế clean booth class 100

Trong phần tính toán thiết kế claen booth quan trọng nhất là chúng ta tính được số lượng thiết bị FFU cần dùng là bao nhiêu. Để đảm bảo được độ sạch cho phòng. Và tiêu chuẩn khi thiết kế cũng là một phần để chúng ta nhắc tới. Trong phòng sạch nói chung thường áp dụng tiêu chuẩn phòng sạch ISO 14644-1 để tính toán và thiết kế.

B1: Xác định yêu cấp độ sạch của phòng

Đầu tiên chúng ta cần phải làm rõ vấn đề là cấp độ sạch của phòng. Khách hàng đang yêu cầu loại Class nào. Từ đó ta tiến hành áp dụng tiêu chuẩn để tính lượng gió cho phòng sạch.

B2: Tính lưu lượng cấp cho phòng sạch

Sau khi xác định được yêu cầu của khách hàng, và có được kích thước rộng, dài cao của phòng. Ta tiến hành đi tính lưu lượng gió cho phòng bằng công thức sau:

Công thức tính lưu lượng gió cho phòng sạch: “Q=V.S “

 • Trong đó Q là lượng gió cần cấp vào phòng trong 1 giờ. Đơn vị là m3/h
 • V là thể tích phòng sạch. Đơn vị là m3
 • H là bộ số tuần hoàn không khí của phòng sạch, hay là vận tốc gió trong phòng.

Đối với mỗi loại phòng có các cấp độ sạch khác nhau thì tương ứng với bội số tuần hoàn khác nhau. Nếu bạn nào chưa biết chọn bộ số tuần hoàn cho phòng sạch thì đọc qua bài viết này để biết hiểu rõ hơn:  thiết kế phòng sạch

Ở trong bài viết này mình đang nói đến clean booth class 100. Thì theo tiêu chuẩn ISO bộ số tuần hoàn của nó dao động từ 200 đến 400 lần. Từ đó chúng ta tính được ra lưu lượng gió cần cấp cho clean booth là bao nhiêu. Sau khi chúng ta tính được ra lưu lượng gió cấp vào phòng thì bước tiếp theo là chọn FFU cho Clean booht.

B3: Chọn số lượng FFU cho phòng cleaan booth 100

FFU hiện nay có rất nhiều loại để đáp ứng được các nhu cầu về phòng sạch. Các loại FFU thường dùng ở Việt Nam là loại 600×600 và 1200x600mm. Với hai loại phổ biến như trên thì chúng ta có thể chọn loại FFU cho phù hợp với kích thước phòng của mình. Số lượng FFU được tính toán bằng công thức sau.

Công thức tính FFU cho clean booth 100: ” C = Q/F ”  Trong đó:

 • C là số lượng FFU cần dùng cho phòng sạch m3/h
 • Q là lưu lượng gió cấp cho phòng sạch. Đơn vị m3/h
 • F; là lưu lượng gió của 1 chiếc FFU. Đơn vị m3/h

Sau khi tính được số lượng các FFU cho phòng clean booth class 100 chúng ta hãy bố trí các FFU sao cho đồng đề và hợp lý. Chúc các bạn thành công.

Liên hệ ngay với Công ty cơ điện lạnh Chtech để được tư vấn chi tiết hơn về thiết kế thi công phòng sạch!Nhận Xét Của Khách Hàng

Bình luận đã bị đóng.