Bảo Trì Điều Hòa Thông Gió

Bảo Trì Điều Hòa Thông Gió

Bảo trì điều hòa thông gió rất quan trọng với các doanh nghiệp. Hệ thống điều hòa cho nhà xưởng luôn đòi hỏi phải được bảo trì, bảo dưỡng và kiểm tra hỏng hóc thường xuyên. Chính vì vậy, mỗi doanh nghiệp luôn tìm cho mình một nhà thầu đủ năng lực. Để kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống lạnh cho nhà xưởng. Đáp ứng môi trường làm việc luôn tốt từ đó nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Vậy như thế nào để tìm được nhà thầu điện lạnh đủ năng lực. Chất lượng dịch vụ ra sao và giá thành có hợp lý không luôn là câu hỏi đối với mỗi doanh nghiệp

Cơ Điện Chtech  cung cấp dịch vụ bảo trì, sửa chữa hệ thống điều hòa cho nhà xưởng giá tốt, uy tín và chất lượng. Với đội ngũ cán bộ kỹ thuật lạnh chuyên trách có chứng chỉ chuyên môn về điều hòa không khí, chúng tôi chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng.

Các bài viết liên quan: Bảo trì hệ thống AHU , Bảo trì hệ điều hòa bệnh viện

Những nguy hại của việc không bảo trì hệ thống điều hòa thông gió

 1. Sinh sản của vi khuẩn và các bệnh truyền nhiễm. Khi ống gió tạo thành một không gian kín với bên trong thông qua cửa gió và cửa gió hồi. Bụi (thường không nhìn thấy bằng mắt thường) và vi trùng trong ống dẫn khí sẽ bị thổi bay tới. Tất cả các góc trong phòng có gió điều hòa và lâu dần trở thành nguồn gây ô nhiễm không khí trong nhà , xí nghiệp. Đồng thời vi trùng ở một phòng nào đó có thể dễ dàng bị thổi sang các phòng khác có gió lưu thông điều hòa hình thành lây nhiễm chéo.
 2. Bụi tích tụ trong ống gió sẽ làm tăng sức cản của gió, tiêu hao năng lượng, giảm hiệu quả làm mát và sưởi ấm của máy lạnh.
 3.  Bụi bên trong bề mặt của ống dẫn dày hơn. Sức cản hình thành của quạt gió càng lớn, do đó, tải trọng của quạt tăng lên. Giảm năng lực của tổ lái, thiết bị sử dụng giảm tuổi thọ và tăng tiêu thụ năng lượng.
 4.  Nấm mốc, nấm, vi khuẩn: các vi sinh vật khác nhau và các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi gây ô nhiễm không khí trong nhà. Và gây ra chóng mặt, viêm mũi dị ứng, đau nửa đầu và các rối loạn khác.

Các bước bảo trì điều hòa thông gió

Bước 1: Xem sét đánh giá hệ thống

Dò tìm mẫu trong ống dẫn khí để phân tích nhằm xác định mức độ bụi bẩn trong ống, thiết bị và hệ thống lọc.

Bước 2: Phân tích đánh giá

Liệu có các vi sinh vật rõ ràng trong nguồn cung cấp không khí, và liệu có các hạt bụi nhìn thấy lọt vào phòng trong hệ thống thông gió hay không

Bước 3: Tạo lập kế hoạch bảo trì hệ thống điều hòa thông gió.

Dự vào lịch làm việc của khách hàn, sau đó chúng tôi lên một kế hoạch nhằm đảm bảo và không ảnh hưởng tới quá trình hoạt động của nhà máy.

Bước 4: Ký kết hợp đồng thỏa thuận hai bên

Theo báo cáo phân tích hiện trạng và kế hoạch bảo trì hệ thống. Hai bên ký kế hợp đồng để tiến hành việc bảo trì hệ thống.

Bước 5: Chuẩn bị thiết bị

Chuẩn bị thiết bị và vận chuyển các thiết bị phục vụ cho việc bảo trì hệ thống đến công trình. Nhằm mục đích tập kếp thiết bị và không bị thất lạc khi bảo trì.

Bước 6: Tiến hành bảo trì hệ thống điều hòa thông gió

Chú ý không để rác thải bừa bãi và chác chất thải ảnh hưởng đến nhà máy. Và đảm bảo tuyệt đối an toàn khi bảo trì.

Bước 7: Kiểm tra đánh giá kết quả bảo trì

Lập bảng báo cáo so sánh trước và sau khi bảo trì chi tiết để gửi cho khách hàng.

Bước 8: Nghiệm thu và bàn giao cho khách hàng

Trước khi hoàn thiện việc bảo trì Chtech mời khách hàng kiểm tra chi tiết theo bảng đáng giá. Nhằm đảm bảo 100% các vấn đề đã được giải quyết.

Bước 9: Hoàn thiện và bàn giao hệ thống

Cũng là bước cuối cùng của việc bảo trì điều hòa thông gió là đóng các thiết bị. Hoàn trả về hiện trạng ban đầu. Bàn giao và hướng đẫn các vấn đề cần chú ý khi hoạt động. Để phía nhà máy chủ động lắm bắt và đề phòng các lỗi không đán có xảy ra

 

bảo trì điều hòa thông gió

Vệ sinh đường ống gió

bảo trì điều hòa

Dàn lạnh trước và sau khi bảo trì

Cam kết dịch vụ bảo trì

 • Làm cho công việc dịch vụ được tiêu chuẩn hóa và có hệ thống hơn, đồng thời tiêu chuẩn hóa các dịch vụ bảo trì:
 • Đảm bảo rằng toàn bộ hệ thống điều hòa không khí hoạt động bình thường, làm mát và sưởi ấm tốt
 • Thực hiện bảo dưỡng định kỳ thiết bị điều hòa không khí theo quy định của ngành
 • Sửa chữa các thiết bị hỏng hóc và thay thế kịp thời các bộ phận hư hỏng

Chấp nhận các dịch vụ bảo trì

 • Sau mỗi công việc sửa chữa. Bảo dưỡng yêu cầu đơn vị dịch vụ đến nghiệm thu và lập biên bản bảo dưỡng chi tiết. Đồng thời nhân viên lập biên bản công việc sửa chữa và trả lại tài liệu cho công ty để lưu trữ. Một trong những cơ sở đánh giá của công ty, bên phê duyệt kết thúc công việc bảo trì.

CHTECH sẽ cung cấp cho khách hàng dịch vụ bảo trì hiệu quả và chất lượng cao. Với thái độ phục vụ niềm nở, đội ngũ dịch vụ xuất sắc và công nghệ dịch vụ tuyệt vời. Liên hệ với Chtech để được tư vấn và báo giá dịch vụ bảo trì hệ thống điều hòa thông gió.

 • Liên hệ : 0977 683 926
 • Rất hân hạnh được đồng hành cùng quý khách
 • Xin trân trọng !


Nhận Xét Của Khách Hàng

Bình luận đã bị đóng.